Top 10 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe

Chất xơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Việc bổ sung chất xơ cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Dược Biolab tìm hiểu lợi ích của chất xơ với cơ thể và top 10 loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe nhé!

Lợi ích của chất xơ với cơ thể

Hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh

Chất xơ giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng:

  • Táo bón
  • Tiêu chảy
  • Nguy cơ viêm ruột thừa
  • Trĩ
  • Sỏi thận
  • Trào ngược dạ dày

Chất xơ hỗ trợ giảm cân

Tuy ít năng lượng nhưng chất xơ tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và ngăn cơ thể hấp thu chất béo.

Chất xơ rất cần thiết trong bữa ăn hằng ngày

Chất xơ giúp giảm tình trạng huyết áp cao

Các loại thực phẩm giàu chất xơ chứa kali, canxi, magie giúp cải thiện bệnh cao huyết áp

Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu

Chất xơ làm giảm cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi. Đồng thời hỗ trợ cải thiện các bệnh tim mạch.

Chất xơ giúp làm đẹp da

Chất xơ giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Từ đó sẽ cải thiện sức khỏe và làn da bạn.

Chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Chất xơ làm giảm độc tính các tác nhân gây ung thư đại tràng, dạ dày, thực quản…

Bên cạnh đó, chế độ ăn ngũ cốc giàu chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý.

Chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Sau đây, Dược Biolab xin giới thiệu tới các bạn top 10 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe

  1. Hạnh nhân
  2. Yến mạch
  3. Các loại quả mọng: Nho, mận,…
  4. Quả bơ
  5. Nấm
  6. Táo
  7. Bông cải xanh
  8. Bắp cải tím
  9. Cần tây
  10. Viên uống Pro Fiber++
Chất xơ có trong nhiều loại rau quả

Ngoài các loại rau quả kể trên, Pro Fiber++ là giải pháp hiệu quả cho những người lười ăn rau quả mà vẫn bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể.

Pro Fiber+ có tác dụng hỗ trợ nhuận tràng, giảm táo bón.

Đối tượng sử dụng Pro Fiber là:

  • Người ăn thiếu chất xơ
  • Người có nguy cơ táo bón
  • Người bị táo bón
Sản phẩm bổ sung chất xơ, cải thiện tiêu hoá an toàn

Pro Fiber có thành phần từ thiên nhiên, thích hợp dùng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Một số thành phần nổi bật có thể kể đến là:

FOS (Fructose oligosaccharide) và Inulin

Các công trình nghiên cứu chỉ ra rằng, Fructose oligosaccharide (FOS) và Inulin là chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ thực vật có nhiều tác dụng với sức khỏe của con người.
  • Giúp giải quyết tình trạng táo bón
  • Kích thích nhu động ruột, thải độc ruột
  • Ngăn cản hấp thu và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

 Bột rau má

  • Chống oxy hóa
  • Thanh lọc, làm mát cơ thể. Giảm táo bón, mụn nhọt

Chiết xuất diếp cá

 Giúp thanh lọc gan thận, giải độc cơ thể

Cao phan tả diệp

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột, phục hồi chức năng đường ruột
  • Thải độc gan
  • Hỗ trợ giảm cân

 Bột tảo xoắn Spirulina

  • Chống viêm
  • Tăng cường hệ miễn dịch

 Nhóm vitamin B1, B2, B6

  • Tuần hoàn máu
  • Ổn định thần kinh
  • Chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, đặc biệt là chuyển hóa glucid
tăng cường sức khoẻ phổi
Viên uống cải thiện hệ tiêu hóa

Cách dùng:

-Đối với trẻ nhỏ: có thể nghiền viên rồi hòa với 50- 1000ml nước ấm để uống.

-Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: Uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày, hoà cùng với nước ấm sử dụng.

– Trẻ trên 6 tuổi và người lớn: Uống 2 viên/lần x 1-2 lần/ngày. Uống sau ăn.

Hy vọng bài viết mà Dược Biolab chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích mà chất xơ mang lại cho cơ thể và các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe.

Theo dõi Dược Biolab để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về sức khỏe nhé.

 

 

 

Gọi điện thoại
0394.317.568
Chat Zalo