Bệnh đau dạ dày không nên ăn gì? – Dược Biolab

Bệnh đau dạ dày không nên ăn gì? Sử dụng viên uống Bio Nanocurcumin Pluss++

Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc bạn thường xuyên phải chạy đua với deadline khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng. Không đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý khiến bạn bị căng thẳng, mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng tới sức khoẻ và gây nên các bệnh lý khác nhau trong đó có bệnh dạ dày. Vậy bệnh đau dạ dày không nên ăn gì? Sử dụng viên uống nào để cải thiện tình trạng đau dạ dày? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân bị đau dạ dày

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng đau dạ dày, bạn tham khảo:

nguyên nhân gây nên đau dạ dày ở người bệnh
Những nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày
  • Thói quen sinh hoạt: khi bạn ăn quá no hoặc quá đói. Hoặc vừa ăn, vừa học, thức khuya, sử dụng thực phẩm không tốt cho sức khoẻ.
  • Sử dụng chất kích thích: các chất không tốt cho sức khoẻ như: rượu, bia, thuốc lá,…gây tổn thương cho viêm mạc dạ dày
  • Stress: căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày. Khi stress làm tăng tình trạng co bóp dạ dày đồng thời kích thích tiết acid dịch vị. Khiến mất cân bằng độ pH và làm bào mòn niêm mạc dạ dày. Bạn tham khảo: 10 loại thực phẩm ” thổi bay ” stress an toàn, hiệu quả
  • Lạm dụng thuốc quá đà: khi sử dụng thuốc kháng sinh liều cao, khiến vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt. Một số thuốc giảm đau cũng làm giảm lượng chất nhầy bảo vệ cơ thể. Từ đó, gây nên bệnh đau dạ dày ở người bệnh.
  • Vi khuẩn HP: một số nghiên cứu chỉ ra khoảng 80% người bị mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP gây nên. Người bị mắc bệnh do vi khuẩn HP chưa bị đau dạ dày, tuy nhiên do các thói quen xấu như sử dụng chất kích, chế độ ăn không khoa học,…Tạo môi trường xấu, khiến bạn mắc bệnh.

2. Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Nếu bạn gặp phải một trong những biểu hiện sau rất có thể bạn đã bị đau dạ dày:

  • Ăn không thấy ngon, cảm giác bị chướng bụng
  • Buồn nôn: nguyên nhân do thức ăn không tiêu hoá và đẩy ra ngoài
  • Đau thượng vị và đau bụng một trong những dấu hiệu cho thấy bạn bị đau dạ dày

Bên cạnh đó còn nhiều dấu hiệu khác như: xuất huyết dạ dày, rối loạn bài tiết,…Để tránh bệnh lý nặng hơn, Dược Biolab gợi ý đến bạn các thực phẩm nên tránh và gợi ý viên uống hỗ trợ cải thiện đau dạ dày hiệu quả, an toàn. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

3. Bệnh đau dạ dày không nên ăn gì?

thực phẩm cần tránh cho người bị đau dạ dày
Những thực phẩm cần tránh khi bị đau dạ dày

3.1. Đồ cay nóng

Sử dụng các thức ăn cay nóng, chứa nhiều gia vị không tốt cho sức khoẻ có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và làm các cơ trơn trong ruột co thắt mạnh hơn. Từ đó, các cơn đau sẽ tăng dần, khó chịu trong dạ dày.

Thức ăn cay nóng khiến viêm loét trong dạ dày lan rộng hơn. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ: thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày,..

3.2. Thịt đỏ

Thit đỏ cung cấp các dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên thịt đỏ không tốt cho người bị đau dạ dày. Khi bổ sung thịt đỏ vào trong cơ thể khiến quá trình tiêu hoá khó khăn. Bởi vì protein động vật thường có lượng axit cao, cơ thể cần sản xuất axit trong dạ dày để tiêu hoá lượng chất dinh dưỡng nạp vào. Sự tăng axit khiến cơ đau dạ tăng cao.

3.3. Các loại trái cây có vị chua

Một số loại trái cây có vị chua như: cam, chanh,…sẽ gây tổn thương niêm mạc dạ dày, khiến dạ dày co bóp nhiều hơn. Điều này khiến acid dạ dày tăng cao và bệnh ngày càng nặng hơn. Vì vậy, hạn chế ăn trái cây và các thực phẩm chua sẽ giúp bệnh đau dạ dày được cải thiện.

bệnh đau dạ dày không nên ăn đồ chua
Trái cây vị chua ảnh hưởng tới dạ dày

3.4. Các loại đậu

Các loại đậu mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên với những người bị đau dạ dày thì những chế phẩm từ đậu không tốt cho niêm mạc dạ dày. Khiến người bệnh bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Vì vậy, bạn nên hạn chế các loại đậu trong bữa ăn để cải thiện tình trạng đau dạ dày nhé.

4. Giải pháp cải thiện tình trạng đau dạ dày ở người bệnh

Dược Biolab đã trả lời câu hỏi: Bệnh đau dạ dày không nên ăn gì? Vậy, cải thiện tình trạng đau dạ dày thì uống gì để cải thiện tình trạng này? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết nhé.

Một số nghiên cứu chỉ ra curcumin hoạt chất chính có trong củ nghệ vàng hỗ trợ cải thiện tình trạng đau dạ dày. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gắn mác curcumin không rõ nguồn gốc, nếu không tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Thấu hiểu vấn đề này, Dược Biolab chia sẻ đến bạn viên uống Bio Nanocurcumin Pluss++.

thực phẩm tốt cho sức khoẻ
Bổ sung viên uống Bio Nanocurcumin Pluss++

4.1. Sử dụng viên uống Bio Nanocurcumin Pluss++

Tinh chất Bio-Nanocurcumin pluss++ là sản phẩm tiên phong kết hợp từ Nanocurcumin, Xạ đen, Tỏi đen, Actiso, Piperine – hoạt chất chiết xuất từ hồ tiêu với công dụng tăng cường khả năng hấp thu Curcumin, tạo nên một công thức siêu sinh khả dụng giúp hỗ trợ chống oxy hóa. Phòng ngừa ung thư, hạn chế các tác nhân gây viêm loét, đau dạ dày, tá tràng, HP, làm nhanh liền sẹo. Giảm ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị và phục hồi sau sinh, làm đẹp.

4.2. Công dụng viên uống Bio Nanocurcumin Pluss++

  • Tăng cường khả năng chống gốc oxy hoá. Giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng.
  • Giúp bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan mật
  • Hạn chế lão hoá, giảm nhăn dạ, giúp làm đẹp da
  • Thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoà máu. Giảm mỡ trong máu hiệu quả, an toàn

Để hiểu thêm về sản phẩm, bạn tham khảo video dưới đây:

Bài viết trên Dược Biolab chia sẻ đến bạn những thực phẩm người bị đau dạ dày không nên ăn và gợi ý đến bạn viên uống Bio Nanocurcumin Pluss++ giải pháp tuyệt vời cho người bị đau dạ dày. Hy vọng nội dung hữu ích, giúp bạn cải thiện sức khoẻ. 

Nếu bạn có thắc mắc, liên hệ để được tư vấn miễn phí:

– Website: https://biolabmart.vn/

– Số điện thoại: 0867.168.861

Gọi điện thoại
0867.168.861
Chat Zalo